Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) là một trong những dịch vụ hàng đầu hiện nay, đây không những là nghĩa vụ mà nó còn là trách nhiệm của mỗi công dân. Nhưng rất nhiều người không hiểu được dịch vụ quyết toán thuế TNCN như thế nào? Cách tính thuế TNCN ra sao? Và đối tượng nào cần đóng thuế thu nhập cá nhân (TNCN)? Bài viết này chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu từng vấn đề để các bạn có thể hiểu rõ hơn về dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) – Sự lựa chọn cần thiết

Nói về loại hình dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân mà chúng tôi hiện đang cung cấp cho tất cả các khách hàng thì đây là có thể xem như một trong những dịch vụ mang lại nhiều lợi ích nhất cho các khách hàng. Nếu bạn sử dụng dịch vụ quyết toán thuế TNCN thì bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

1. Toàn bộ hồ sơ khai thuế, hoàn thuế và quyết toán thuế sẽ được chúng tôi cung cấp và chuẩn bị theo đúng các biểu mẫu quy định tại luật thuế thu nhập cá nhân do Bộ Tài Chính yêu cầu. Đây được xem như là điều kiện kiên quyết mà người nộp thuế phải thực hiện nếu muốn quyết toán thuế TNCN. Trên thực tế, đối với mỗi cá nhân với từng trường hợp cụ thể, mẫu biểu sẽ có sự thay đổi, Chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục và cung cấp đầy đủ hồ sơ với trường hợp của bạn

2. Tiết kiệm toàn bộ thời gian để thực hiện khai thuế và nộp thuế. Để thực hiện được quyết toán thuế thu nhập cá nhân, mỗi người sẽ phải thực hiện nộp hồ sơ thuế tại Cơ quan thuế mà mình đăng ký hoặc thực hiện khai thuế qua mạng với từng hồ sơ yêu cầu. Với Dịch vụ quyết toán thuế TNCN của Chúng tôi, toàn bộ thời gian đi lại, chờ đợi của bạn khi thực hiện khai thuế qua mạng hay nộp hồ sơ tại Cơ quan thuế sẽ giảm đến mức tối đa. Bạn sẽ tiết kiệm cho mình một khoảng thời gian chờ đợi lớn tại các Chi cục thuế khi sử dụng dịch vụ quyết toán thuế TNCN

3. Được tư vấn về toàn bộ các chính sách và quy định thuế thu nhập cá nhân đối với từng trường hợp của mỗi cá nhân. Đây là lợi ích rất lớn mà Dịch vụ quyết toán thuế TNCN mang lại cho từng người sử dụng dịch vụ. Chính sách thuế và quy định thuế trong những năm gần đây luôn được thay đổi và có nhiều chỉnh sửa. Chính vì thế mà trong mỗi trường hợp cụ thể, cách giải quyết vấn đề cũng như lợi ích của những cá nhân có thu nhập ở nhiều nơi sẽ được xử lý khác nhau. Thậm chí việc phát sinh thu nhập có chịu thuế thu nhập cá nhân hay không cũng có sự thay đổi mà gần như những người lao động không thể nào nắm vững được hết.

4. Trường hợp bạn là Doanh nghiệp có sự xuất hiện của người lao động nước ngoài, hoặc các nhân sự Cao cấp tại đơn vị bạn không có thời gian để quyết toán nguồn thu nhập nhiều nơi của họ, Bạn muốn tiết kiệm thời gian cũng như mang đến một chế độ tốt cho người lao động. Dịch vụ quyết toán thuế TNCN cũng là lựa chọn tốt nhất để cho bạn có thể mang đến cho người lao động. Với những lợi ích mà một cá nhân có thể được nhận được, toàn bộ lợi ích đó sẽ được bạn chuyển tới cho người lao động của bên mình như một phần phúc lợi mà đơn vị bạn mang đến cho người lao động.

5. Bên cạnh đó, việc quyết toán thuế TNCN cho những người lao động trong một doanh nghiệp cũng thuộc trách nhiệm của doanh nghiệp nếu được ủy quyền quyết toán. Vậy làm thế nào để hồ sơ quyết toán của doanh nghiệp được chính xác nhất. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa tự tin về hồ sơ, chúng tôi sẽ soát xét và thay mặt doanh nghiệp thực hiện kê khai và quyết toán giúp doanh nghiệp với chức năng của một Đại lý thuế với dịch vụ quyết toán thuế TNCN

Cách tính thuế thu nhập cá nhân như thế nào?

Việc bạn quan tâm về thuế này là chính xác vì đây là vấn đề mà hầu như những ai khi có thu nhập đều nên biết và mỗi mức thu nhập của mỗi người khác nhau thì có cách tính khác nhau. Vậy công thức chúng ta áp dụng là gì?
Cách tính thuế TNCN khá đơn giản với công thức chung được đưa ra:
Thuế TNCN = Thu nhập tính thuế x Thuế suất
Tại Điều 22 luật thuế TNCN đã quy định và chỉ rõ cách tính thuế TNCN với từng đối tượng như sau:

Dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Những ai phải đóng thuế thu nhập cá nhân?

1. Đối với cá nhân có thu nhập tiền lương và tiền công

Cá nhân cư trú tại Việt Nam có thu nhập từ tiền lương, tiền công phải có trách nhiệm là phải khai báo quyết toán thuế và phải cung cấp thêm số thuế cần nộp hoặc số thuế phải nộp hoặc bù trừ thuế vào việc khai báo tiếp theo. Với cá nhân là người nước ngoài khi kết thúc làm việc cần quyết toán thuế TNCN trước khi xuất cảnh , trừ các trường hợp sau không phải quyết toán thuế TNCN:

Nếu như những cá nhân nào có số thuế tạm nộp lớn hơn số thuế phải nộp mà không có những yêu cầu hoàn thuế hoặc bù trừ thuế vào kỳ sau.

Cá nhân đã ký hợp đồng lao động 3 tháng và có thu nhập tiền lương, tiền công tại công công ty hay đơn vị mà có thêm thu nhập vãng lai không quá 10 triệu khi tính bình quân trong tháng.

Cá nhân đã mua bảo hiểm nhân thọ (trừ bảo hiểm hưu trí tự nguyện) bảo hiểm không bắt buộc mà người lao động hoặc doanh nghiệp đã khấu trừ thuế TNCN vào bảo hiểm tỉ lệ 10% trên khoản tiền thuế bảo hiểm tương ứng.

2. Đối với tổ chức trả thu nhập từ tiền lương

Nếu như tổ chức không có phân biệt có phát sinh khấu trừ thuế hay không phát sinh khấu trừ thuế cần phải có trách nhiệm khai và quyết toán thuế TNCN được ủy quyền.

Nếu như tổ chức không có phát sinh trả thu nhập tiền lương tiền công trong năm trước thì tổ chức đó không cần quyết toán thuế TNCN .

Để đảm đảm nghĩa vụ công dân cũng như quyền lợi thực hiện nộp thuế TNCN của mỗi người, thì các đối tượng nằm trong quyết toán thuế TNCN cần hiểu rõ cá khoản thu nhập phải chịu nộp thuế và các khoản được miễn thuế.

Quý Khách hàng có nhu cầu được tư vấn về mặt pháp lý lẫn hỗ trợ về mặt thủ tục liên quan đến quyết toán thuế thu nhập cá nhân nói riêng và các lĩnh vực thuế khác, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết! Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết mọi thắc mắc, mọi vấn đề liên quan đến thuế thu nhập cá nhân để bạn có thể hiểu rõ hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *