Dịch vụ tư vấn kiểm toán nội bộ

Kiểm toán nội bộ là một bộ phận giúp chủ doanh nghiệp dự đoán, phòng ngừa rủi ro và kiểm soát bộ máy kinh doanh hoạt động, giúp cho công việc kinh doanh trở nên tốt hơn. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều doanh nghiệp chưa nhận thức đúng đắn được việc xây dựng bộ phận này. Cho nên việc tìm đến dịch vụ tư vấn kiểm toán nội bộ doanh nghiệp trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. 

Dịch vụ tư vấn kiểm toán nội bộ của công ty Phạm và Cộng Sự với sự chuyên nghiệp, uy tín và có trách nhiệm sẽ tư vấn và cung cấp dịch vụ kiểm toán nội bộ tốt nhất cho các bạn.

dich vu tu van kiem toan noi bo 4

1. Kiểm toán nội bộ là gì?

Theo định nghĩa của The IIA ( Viện kiểm toán nội bộ Hoa Kỳ): “Kiểm toán nội bộ là một chức năng độc lập, khách quan nhằm đảm bảo và tư vấn các hoạt động đã được thiết kế nhằm gia tăng giá trị và cải thiện các hoạt động trong một tổ chức. Kiểm toán nội bộ giúp một tổ chức thực hiện được các mục tiêu thông qua việc mang lại phương pháp tiếp cận có hệ thống và quy tắc nhằm đánh giá và nâng cao hiệu quả của các quy trình quản trị rủi ro, kiểm soát và quản trị.”

Qua đó, kiểm toán công việc nội bộ sẽ sử dụng các phân tích cẩn trọng và trực quan các thông tin quản lý và tài chính của doanh nghiệp. Để qua đó, có thể xác định cách tối đa hóa hiệu quả và giảm thiểu rủi ro khi kinh doanh bằng cách đưa ra các khuyến nghị tối ưu.

dich vu tu van kiem toan noi bo 1

Mặc dù tập trung vào tài chính, song kiểm toán nội bộ có thể tham gia vào tất cả các khía cạnh của một tổ chức, từ các hợp đồng về công nghệ thông tin đến các chính sách về môi trường.

2. Khi nào bạn nên tìm đến dịch vụ tư vấn kiểm toán nội bộ?

Doanh nghiệp cần đến dịch vụ kiểm toán nội bộ khi nào? Trên thực tế, có rất nhiều doanh nghiệp có thể tự thuê nhân viên kiểm toán nội bộ, tuy nhiên công việc kiểm toán đòi hỏi nhân sự phải tập trung được rất nhiều yếu tố để đáp ứng được công việc. Hơn nữa chi phí cho việc thuê kiểm toán nội bộ khá cao, cho nên dịch vụ  tư vấn kiểm toán nội bộ là một lựa chọn khá sáng suốt.

Bạn nên tìm đến với dịch vụ tư vấn kiểm toán nội bộ khi:

+ Chủ doanh nghiệp cảm thấy công tác kiểm toán nội bộ chưa thật sự hiệu quả nên muốn tìm kiếm sự hỗ trợ nhằm cải thiện hoặc hợp lý hóa các biện pháp kiểm soát nội bộ.

+ Nguồn lực của doanh nghiệp giới hạn, không có bộ phận kiểm toán nội bộ chính thức, chuyên nghiệp

+ Bạn không thể nắm rõ được các quy định liên quan đến quản trị doanh nghiệp hiện hành cũng như các quy định thay đổi, bạn muốn được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng nhất, không mất thời gian tìm hiểu.

+ Bạn đang chủ trương phát triển một hệ thống Quản lý Rủi ro Doanh nghiệp (ERM) hoặc đánh giá hệ thống ERM hiện có đối chiếu với các thông lệ tốt và các quy định về tuân thủ quản lý rủi ro.

+ Bạn cần trợ giúp trong công tác rà soát bộ phận kiểm toán nội bộ, để có thể tìm ra những phương tiện đánh giá hiệu quả của hoạt động của các bộ phận dựa trên tiêu chuẩn, phương hướng, mục tiêu mà Ban lãnh đạo đã thống nhất và tạo điều kiện thuận lợi cho sự chuyển tiếp lên các tiêu chuẩn mong muốn.

dich vu tu van kiem toan noi bo 2

>>> Xem thêm: Đại lý thuế.

3. Quy trình dịch vụ kiểm toán nội bộ của chúng tôi

Phạm và Cộng Sự mang đến cho các khách hàng, các quý doanh nghiệp dịch vụ tư vấn kiểm toán nội bộ với chất lượng hàng đầu. Khách hàng sẽ được tư vấn giải quyết các vấn đề thắc mắc, vấn đề còn tồn tại trong khâu quản lý và được chúng tôi cung cấp những định hướng phát triển tốt  nhất. Khi khách hàng tìm đến với Phạm và Cộng sự sẽ được chúng tôi cung cấp dịch vụ với quy trình cụ thể như sau.

1. Khảo sát thực tế tại doanh nghiệp của khách hàng, đánh giá rủi ro, lập kế hoạch kiểm toán

2. Đánh giá chung về các yếu tố: Môi trường kiểm soát, quy trình đánh giá rủi ro và Giám sát các hoạt động kiểm soát;

3. Kiểm tra tính tuân thủ pháp lý, rà soát các hoạt động đã thực hiện xem có tuân thủ theo pháp luật hay không

4. Thực hiện kiểm tra các quy trình, nghiệp vụ nhằm phát hiện các sai sót, gian lận và đưa ra các đánh giá, giải pháp về tính hiệu quả của hệ thống kiểm soát nội bộ:

  • Dịch vụ kiểm toán nội bộ về lương và phải trả khác;
  • Dịch vụ kiểm toán nội bộ nội bộ về tài sản cố định và xây dựng cơ bản;
  • Dịch vụ kiểm toán nội bộ đối với mua hàng,bán hàng;
  • Dịch vụ kiểm toán nội bộ về phải thu, phải trả
  • Dịch vụ kiểm toán nội bộ về hàng tồn kho, giá thành;

5. Kiểm toán các khoản mục trong báo cáo tài chính;

6. Rà soát và xem xét rủi ro về các loại thuế trong doanh nghiệp;

7. Trao đổi, giải quyết các tồn tại của doanh nghiệp;

8. Phát hành báo cáo kiểm toán nội bộ.

Sau khi đã hoàn thành xong các bước làm việc ở trên chúng tôi sẽ phát hành biên bản cụ thể về các vấn đề. Sau đó sẽ trực tiếp trao đổi các vấn đề trọng yếu với Ban Giám đốc.

dich vu tu van kiem toan noi bo 3

4. Dịch vụ kiểm toán nội bộ uy tín chuyên nghiệp của Phạm và Cộng Sự

Với nhiều năm hoạt động cung cấp dịch vụ thuế, kế toán và kiểm toán, Phạm và Cộng sự đã hoàn tất dịch vụ cho rất nhiều các khách hàng là các đơn vị kinh doanh trên nhiều lĩnh vực khác nhau từ quy mô lớn đến vừa và nhỏ. Với năng lực chuyên môn sẵn có, kinh nghiệm dày dạn trong nghề và sự nỗ lực hoạt động không mệt mỏi, Phạm và Cộng Sự luôn trở thành một trong những lựa chọn tin cậy nhất cho khách hàng.

Với một quy trình dịch vụ chặt chẽ như trên, chúng tôi tự tin cùng doanh nghiệp kiểm tra, rà soát lại các hoạt động của doanh nghiệp để có thể đánh giá tính hiệu quả, phát hiện các sai phạm để kịp thời điều chỉnh và tư vấn các phương hướng, định hướng xây dựng và phát triển tốt nhất.

Tham khảo: Tư vấn thuế

Mọi nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn kiểm toán nội bộ, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THUẾ- KẾ TOÁN – KIỂM TOÁN PHẠM VÀ CỘNG SỰ

Điện thoại: 0902483186

Email: taxserviceshn247@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *