5 nguyên nhân giải thể doanh nghiệp thường mắc phải nhất 2019

Việt Nam đang là quốc gia của khởi nghiệp, chính vì vậy số lượng doanh nghiệp mới mỗi năm tăng lên rất nhanh. Tuy nhiên đi kèm với đó, hằng năm cũng có rất nhiều công ty phải giải thể. Phạm và Cộng sự luôn đồng hành hỗ trợ các doanh nghiệp kể cả các dịch vụ giải thể công ty. Nên chúng tôi nắm khá rõ những nguyên nhân giải thể doanh nghiệp thường gặp nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé:

Nguyên nhân giải thể doanh nghiệp
Nguyên nhân giải thể doanh nghiệp

Doanh nghiệp làm ăn thua lỗ kéo dài và không duy trì được

Có thể nói thua lỗ kéo dài là nguyên nhân thường gặp nhất. Và  trong quá trình thua lỗ đó công ty không huy động được vốn, tài chính để tiếp tục hoạt động. Nguyên nhân này đã được thống kê với tỉ lệ rất cao tại cả chúng tôi và tại cơ quan đăng ký kinh doanh. Bởi vì, gặp khó khăn trong quá trình hoạt động, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng sẽ gặp phải nhưng điều quan trọng là doanh nghiệp phải biết cách khắc phục? Nếu doanh nghiệp không biết cách khắc phục khó khăn thì luật doanh nghiệp không thể thiếu sẽ phải giải thể.

Yếu kém trong việc quản lý cũng là nguyên nhân giải thể doanh nghiệp

Năng lực quản lý là yếu tố rất quan trọng khi mở công ty. Muốn công ty hoạt động tốt thì thì bạn phải quản lý tốt. Còn nếu không có năng lực quản lý thì sẽ dẫn đến việc doanh nghiệp giải thể.  Vậy nên không biết cách quản lý, điều hành doanh nghiệp thì doanh nghiệp không thể phát triển. Và tất nhiên dẫn đến hậu quả là doanh nghiệp phá sản là điều tất yếu.

Yếu kém trong quản lý cũng là nguyên nhân giải thể doanh nghiệp

Thiếu vốn trong quá trình hoạt động kinh doanh

Muốn doanh nghiệp hoạt động thì bạn phải có nguồn vốn dồi dào. Bạn cũng phải căn được vốn quay vòng để công ty có thể hoạt động. Nhiều doanh nghiệp thường liên kết với các doanh nghiệp khác nếu họ không muốn phụ thuộc vào các doanh nghiệp khác để có thể hoạt động, dẫn đến các doanh nghiệp không thể kiểm soát vốn, cũng như thị trường, dẫn đến ngành kinh doanh không thể tiếp tục hoạt động.

Cạnh tranh cao, doanh số bán hàng không tốt

Với sụ bùng nổ của phong trào khởi nghiệp, số đối thủ trên thị trường là rất nhiều. Thêm vào đó là sự suy giảm của nền kinh tế sức mua đang giảm dần. Bạn sẽ dễ dàng bị kéo vào vòng xoáy đó và không thể duy trì được lâu dài. Nếu không có gì thay đổi điều này thì công ty bạn sẽ bị giải thể.

Không đẩy mạnh marketing online

Không đẩy mạnh marketing là sự sai lầm của những doanh nghiệp già cỗi. Khi mà sự bùng nổ của cách mạng công nghệ 4.0 đang nở rộ mà công ty bạn vẫn giữ những cách làm cũ kĩ. Và điều gì đến cũng sẽ đến thôi  doanh nghiệp này sẽ bị các doanh nghiệp khác đẩy lùi về phía sau, không có cơ hội phát triển, không tìm kiếm được khách hàng để có thể duy trì hoạt động kinh doanh.

Trên đây là 5 nguyên nhân giải thể doanh nghiệp thường thấy nhất. Phạm và Cộng sự luôn luôn không muốn điều này xẩy đến với công ty bạn vì thế bạn hãy lưu ý nhé. Tuy nhiên nếu thực sự không duy trì được thì các bạn cần phải giải thể sớm. Và dịch vụ giải thể doanh nghiệp của chúng tôi sẽ giúp đỡ được cho bạn:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THUẾ– báo cáo tài chính – KIỂM TOÁN PHẠM VÀ CỘNG SỰ
Điện thoại: 0902483186
Email: taxserviceshn247@gmail.com

Comments (2)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *