Dịch vụ kế toán thuế – Những lợi ích đem lại cho doanh nghiệp

Dịch vụ kế toán thuế hiện nay rất phổ biến không chỉ đối với các công ty hiện nay. Bởi nó đem đến những lợi ích mà nó đem lại khá hiệu quả, giúp công ty, doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, tiền bạc, công sức,… Tuy nhiên tùy theo từng tính chất của doanh nghiệp mà việc sử dụng dịch vụ kế toán thuế sẽ có những lợi ích đem lại khác nhau. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu những lợi ích mà dịch vụ kế toán đem lại với từng doanh nghiệp khác nhau qua bài viết dưới đây. 

1. Doanh nghiệp nào nên sử dụng dịch vụ kế toán thuế 

Ngày nay các doanh nghiệp lại càng phải đáp ứng nhiều yêu cầu hơn không chỉ với khách hàng mà còn phải có các văn bản quyết toán tài chính, kế toán doanh nghiệp có tính pháp lý. Từ đó, các doanh nghiệp cũng có được sự nhìn nhận một cách khách quan về chính công ty của mình. Không phải doanh nghiệp nào cũng có thể có đủ nguồn nhân lực để thực hiện các công việc đó. Do còn hạn chế về tài chính và nhân lực nên một số doanh nghiệp đã và đang lựa chọn giải pháp sử dụng dịch vụ kế toán thuế: 

dich vụ kế toan thue

Doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp vừa mới thành lập có nhu cầu cần dịch vụ kế toán thuế trọn gói để giúp công việc có hiệu quả cao hơn, chi phí thấp hơn trong kinh doanh.

Doanh nghiệp đang cần một kế toán hoặc kế toán trưởng có đủ kinh nghiệm, năng lực bằng cấp để chịu trách nhiệm làm báo cáo tài chính, thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp, tư vấn, hướng dẫn về hóa đơn chứng từ, sổ sách…

Các doanh nghiệp đặc thù như xây dựng, xây lắp, xuất nhập khẩu… Kế toán công ty không không đảm bảo được nhu cầu về kế toán hay báo cáo tài chính, quyết toán thuế cho công ty

2. Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ kế toán thuế

2.1. Tiết kiệm được chi phí

Với các dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại công ty Phạm và Cộng Sự chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng bởi các dịch vụ tại đây đều có mức chi phí thấp, không phát có sự phát sinh chi phí tuyển dụng và đào tạo kế toán viên, chi phí BHXH, BHYT, khen thưởng và trợ cấp cho người lao động. Ngoài ra, bạn không phải quản lý bộ máy kế toán. 

Hơn nữa, các chi phí sẽ không bị phát sinh các khoản chi phí ban đầu như: phần mềm kế toán, bàn ghế cho kế toán viên, máy in, máy vi tính, văn phòng phẩm, điện, nước, chi phí đi lại… Ngoài ra, tùy vào từng loại hình doanh nghiệp và khối lượng công việc cần làm. Nên sau khi khảo sát hồ sơ tại doanh nghiệp, thì chúng tôi sẽ gửi danh mục công việc cần thực hiện cụ thể và báo giá đến quý khách hàng

2.2. Đảm bảo thông tin, sổ sách đúng luật 

Mọi thông tin, số liệu đều sẽ được kịp thời cập nhật từ các thông tư, nghị định, luật thuế mới nhất, đảm bảo xử lý kịp thời, chính xác, nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho doanh nghiệp.

Về vấn đề liên quan đến sổ sách kế toán, các công ty cung cấp dịch vụ luôn gọn gàng, suôn sẻ và dễ theo dõi. Vì chúng tôi làm việc toàn bộ trên phần mềm kế toán chuyên nghiệp và cách thức ghi chép sổ sách được thống nhất ngay từ đầu.

Với 1 đội ngũ nhân viên là những kế toán trưởng, kế toán tổng hợp đã có nhiều năm kinh nghiệm thực tế chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách. Chi phí thấp hơn rất nhiều so với việc các công ty đầu tư nhân lực cho các nghiệp vụ kế toán. Tuy nhiên chúng còn tùy thuộc nhiều vào từng loại hình doanh nghiệp và khối lượng công việc cần làm. 

tu van ho tro dich vụ ke toan thue

2.3. Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình về các thủ tục cho doanh nghiệp 

Khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí tất cả những thắc mắc, thủ tục trước thành lập doanh nghiệp. Bạn sẽ được tư vấn miễn phí các thủ tục liên quan đến thuế sau khi thành lập doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ hỗ trợ sử dụng hóa đơn, hỗ trợ đăng ký khai thuế qua mạng và để yên tâm nhất thì nên sử dụng dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại công ty Phạm và Cộng Sự hỗ trợ phát triển kinh doanh cho doanh nghiệp của bạn.

2.4. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp 

Toàn bộ nhân viên, chuyên viên kế toán đều đã trải qua các khóa đào tạo chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm làm việc. Bằng kỹ năng, kinh nghiệm và sự linh động, năng động các nhân viên của các công ty cung cấp dịch vụ luôn đảm bảo chất lượng công việc cũng như chất lượng dịch vụ cho tất cả mọi khách hàng. Vì thế mọi người có thể hoàn toàn tin tưởng và yên tâm vào dịch vụ được cung cấp.

Các nhân viên tư vấn nghiệp vụ kế toán sẽ nhanh chóng tiếp nhận yêu cầu, tiếp nhận công việc thu thập hóa đơn số liệu để xử lý nhanh chóng nhất đảm bảo chất lượng công việc được đáp ứng. Số liệu thống kê chính xác và hoàn thiện nhất. Vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm vào một dịch vụ cao cấp, đúng quy định của pháp luật.

3. Vấn đề cần làm rõ khi sử dụng dịch vụ kế toán thuế 

3. 1. Xác định loại hợp đồng dịch vụ kế toán thuế mà doanh nghiệp sử dụng

Dưới đây sẽ là một số loại hợp đồng dịch vụ kế toán thuế mà các doanh nghiệp cần phải làm rõ để tránh có sự nhầm lẫn giữa chúng. 

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói: Việc xác định các công việc của dịch vụ kế toán trọn gói là rất cần tiết bao gồm: phát hành hóa đơn, giao dịch hành chính thuế, biên tập hóa đơn chứng từ, kê khai báo cáo thuế, ghi nhận sổ sách kế toán thuế, lập báo cáo tài chính, lập báo cáo quyết toán thuế, kiện toàn hoàn thiện hồ sơ chứng từ liên quan để bảo vệ số liệu về doanh thu, thu nhập và chi phí được trừ ghi nhận trong năm và cuối cùng là trách nhiệm giải trình số liệu kế toán thuế khi có quyết định thanh tra thuế. 

Dịch vụ kế toán thuế soát xét: Doanh nghiệp tự bố trí nhân sự biên tập hồ sơ, thực hiện giao dịch hành chính thuế, kê khai báo cáo thuế, ghi nhận sổ sách kế toán thuế. Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ soát xét, đánh giá lại tính trung thực, hợp lý, hợp lệ của các báo cáo cũng như hồ sơ chứng từ theo định kỳ.

Dịch vụ quyết toán thuế: Doanh nghiệp tự kê khai báo cáo thuế hàng tháng, quý và thành công cuối năm vì lý do nào đó không thể hoặc có sự thay đổi nhân sự bất thường dẫn tới phải thuê dịch vụ quyết toán thuế 1 lần. 

3.2. Các nội dung cần đàm phán

Đầu việc mà doanh nghiệp cần phải kiểm tra rõ ràng, các nội dung cần phải làm làm thay cho doanh nghiệp mình hay tư vấn. Tuy nhiên, điều này cũng phải phụ thuộc rất nhiều vào hợp đồng mà doanh nghiệp yêu cầu, 

Doanh nghiệp thuê dịch vụ kế toán thuế cần rõ ràng checklist công việc mà bên cung cấp dịch vụ phải làm thay cho doanh nghiệp mình hay chỉ ở mức độ tư vấn. Hai bên nên yêu cầu có biên bản bàn giao hồ sơ, tài liệu cho những lần bàn giao hồ sơ tài liệu để thực hiện. Các doanh nghiệp đang đứng vai trò đi thuê dịch vụ nên lưu ý chỉ giao chứng từ và hồ sơ dạng bản sao, tránh giao bản gốc. 

Hai bên cần nêu rõ trách nhiệm, vai trò bên nào phụ trách việc nộp các tờ khai/báo cáo thuế kèm theo trách nhiệm bảo quản và quản lý hạn dùng của chữ ký số.

Cũng nên thỏa thuận trước về việc đơn vị có bao trọn gói sử dụng phần mềm kế toán hay không? nếu có thì giả định khi hợp đồng kết thúc giữa chừng bản quyền phần mềm kế toán đó có chuyển giao lại cho doanh nghiệp hay không? Có chuyển giao giữ liệu để doanh nghiệp tiếp tục công việc kế toán thuế theo cách tự làm hoặc thuê nhà cung cấp khác?

3.3. Nội dung cần yêu cầu từ đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán thuế

Đối với các đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán thuế thì cần phải đáp ứng các yêu cầu như: In kết quả nộp báo cáo thuế, báo cáo tài tính và có ký xác nhận của doanh nghiệp lẫn tổng cục thuế 

Để tránh sau có nhiều phát sinh, đơn vị cần xác nhận bằng văn bản hoặc email về các thông tin: Doanh thu, giá vốn, chi phí quản lý, thuế phải nộp, thời hạn nộp, nên làm gì trong năm kế tiếp để tối ưu thuế phải nộp.

In toàn bộ chứng từ, hồ sơ kế toán thuế, ghim kẹp với chứng từ gốc đóng thành từng quyển gọn gàng giao lại cho doanh nghiệp ký và bảo quản.

Bàn giao kèm theo tài liệu in là 1 bản mềm dạng file Excel tất cả các sổ sách, báo cáo, bảng kê, bảng tính, báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán để doanh nghiệp lưu trữ – đề phòng các rủi ro mất số liệu và không thể giải trình khi có đoàn thanh tra thuế.

4. Công ty cung cấp dịch vụ kế toán uy tín, giá rẻ 

Công ty TNHH Dịch vụ Thuế – Kế toán – Kiểm toán Phạm và Cộng Sự là công ty chuyên cung cấp dịch vụ kế toán thuế sẽ hỗ trợ bạn giải quyết hết những khó khăn ở trên với chi phí rẻ, tiết kiệm nhất cho doanh nghiệp bạn. Dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại đây sẽ giúp bạn hệ thống toàn bộ sổ sách ngay từ đầu tránh những phát sinh vướng mắc gặp phải trong quá trình hoạt động doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ làm tất cả các công việc của một chuyên viên kế toán thuế giàu kinh nghiệm xử lý tất cả các nghiệp vụ kế toán phát sinh.

Trên đây là những thông tin mà Phạm và Cộng Sự muốn chia sẻ tới mọi người. Nếu các vấn đề, thắc mắc nào cần dược giải quyết thì vui lòng liên hệ tới chúng tôi theo thông tin sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Công ty TNHH Dịch vụ Thuế – Kế toán – Kiểm toán Phạm và Cộng Sự

Trụ sở: Số 12, ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Tp. Hà Nội

VPGD 1: P1005, Tầng 10, Tòa Petrowaco 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

VPGD 2: P2102, Tầng 21, Tòa S2-Goldseason 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0902.483.186

Email: support@ketoanthuehanoi.vn

Website: https://ketoanthuehanoi.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *