Dịch vụ kế toán thuế trọn gói là gì? Có nên hay không sử dụng dịch vụ kế toán thuế trọn gói

Dịch vụ kế toán trọn gói như một giải pháp tối dành cho các công ty có quy mô nhỏ, vừa thành lập. Bởi công ty còn hạn chế về vốn  đầu tư nguồn nhân lực cũng như cho phí cho phòng kế toán vẫn còn hạn chế. Vì vậy, các công ty thường có xu hướng tìm đến dịch vụ  này để tối ưu chi phí mà vẫn đem những lợi ích nhất định cho doanh nghiệp. Dưới đây là một số chia sẻ về việc có hay không nên sử dụng dịch vụ kế toán thuế qua bài viết dưới đây. 

1. Dịch vụ kế toán thuế trọn gói là gì? 

Để tìm hiểu dịch vụ kế toán thuế trọn gói là gì? trước hết chúng ta cần phải biết dịch vụ kế toán thuế là một dịch vụ do một tổ chức hoặc cá nhân có nguồn nhân lực bên ngoài đứng ra nhận làm các công việc của phòng kế toán thuộc công ty đó, họ không chịu sự quản lý, cũng như quân số của công ty đó, nhưng lại làm các công việc về kế toán cho các công ty đó theo một thỏa thuận về nguyên tắc, hợp đồng làm việc.

dịch vụ kế toán thuế

Vì thế dịch vụ kế toán thuế trọn gói được hiểu là một hoạt động tổng thể liên quan đến kế toán doanh nghiệp bao gồm toàn bộ các nghiệp vụ kế toán như: báo cáo thuế, báo cáo tài chính, quyết toán thuế.  Từ đó, dịch vụ sẽ mang đến cho doanh nghiệp những lợi ích tối đa khi nguồn chi phí bỏ ra tối thiểu.  Các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ thì học cũng đều cần đến các báo cáo kế toán, thuế một cách chi tiết, cụ thể. Do đó mà các công ty cung cấp các dịch vụ kế toán thuế trọn gói trên thị trường ngày càng nhiều. Để cạnh tranh với nhau, cũng như để tăng độ uy tín với khách hàng, bắt buộc các công ty cung cấp dịch vụ kế toán thuế cần phải cập nhật kịp thời các chương trình thay đổi về luật và chế độ kế toán. 

2. Dịch vụ kế toán trọn gói gồm những gì? 

Dịch vụ kế toán  thuế trọn gói : Bao gồm toàn bộ trình tự thủ tục từ phát hành hóa đơn, giao dịch hành chính thuế, biên tập hóa đơn chứng từ, kê khai báo cáo thuế, ghi nhận sổ sách kế toán thuế, lập báo cáo tài chính, lập báo cáo quyết toán thuế (gồm cả thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân), kiện toàn hoàn thiện hồ sơ chứng từ liên quan để bảo vệ số liệu về doanh thu, thu nhập và chi phí được trừ ghi nhận trong năm và cuối cùng là trách nhiệm giải trình số liệu kế toán thuế khi có quyết định thanh tra thuế.

Cụ thể, việc thanh tra thuế có thể xảy ra sau 1 đến 5 năm kể từ ngày kết thúc kỳ quyết toán thuế của năm hiện hành.

dịch vụ kế toán thuế

3. Có nên sử dụng dịch vụ kế toán thuếtrọn gói hay không? 

Hiện nay, có rất nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề có nên thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói hay không? Đối với ý kiến, quan điểm lại đưa ra những nhận định khác nhau về vấn đề này, chúng đều có những nhận định khác nhau. Tuy nhiên tùy thuộc vào quy mô và nhu cầu của mỗi doanh nghiệp sẽ có những ý kiến đưa ra nên hay không nên sử dụng dịch vụ kế toán thuế trọn gói. 

Mỗi quan điểm lại đưa ra những nhận định khác nhau về vấn đề này. Nhưng theo chúng tôi việc thuê dịch vụ kế toán thuế là điều rất cần thiết, đặc biệt là với những doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập, chưa có bộ phận kế toán, cụ thể:

Các công ty, doanh nghiệp có quy mô nhỏ, mới thành lập đều đang rất cần đến các nhân viên kế toán để thực hiện, giải quyết các vấn đề liên quan đến kê khai, báo cáo tài chính,.. đặc biệt là vào thời điểm ban đầu.

Công ty đang gặp vấn đề về các nghiệp vụ kế toán, thuế có nhu cầu được tư vấn các quy định, nghị định liên quan đến thuế và các báo cáo tài chính mà một doanh nghiệp mới thành lập chưa nắm rõ được.

Ngoài ra, nếu thay đổi nhân sự kế toán, hay các công văn, quy định mới về thuế nếu doanh nghiệp không nắm bắt kịp thời sẽ phải tốn nhiều thời gian hoặc nghiêm trọng hơn là bị xử phạt và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty. Hơn nữa, chi phí thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói rẻ hơn so với thuê nhân viên kế toán.

4. Công ty cung cấp dịch vụ kế toán thuế trọn gói uy tín 

Công ty TNHH Dịch vụ Thuế – Kế toán – Kiểm toán Phạm và Cộng Sự là công ty chuyên cung cấp dịch vụ kế toán  thuế trọn gói  sẽ thay doanh nghiệp xử lý và giải quyết mọi vấn đề liên quan đến kế toán thuế một cách chuyên nghiệp và tin cậy nhất. Ngoài ra, công ty cung cấp các dịch vụ kế toán thuế đều có mức giá rẻ, nhằm tiết kiệm tối đa nhất cho doanh nghiệp bạn. 

Trên đây là những thông tin mà Phạm và Cộng Sự muốn chia sẻ tới mọi người. Nếu  bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ kế toán thuế trọn gói thì hãy liên hệ theo thông tin sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Công ty TNHH Dịch vụ Thuế – Kế toán – Kiểm toán Phạm và Cộng Sự

Trụ sở: Số 12, ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Tp. Hà Nội

VPGD 1: P1005, Tầng 10, Tòa Petrowaco 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

VPGD 2: P2102, Tầng 21, Tòa S2-Goldseason 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0902.483.186

Email: support@ketoanthuehanoi.vn

Website: https://ketoanthuehanoi.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *