Dịch vụ làm báo cáo thuế chuyên nghiệp

Trong thời điểm kinh tế khó khăn như hiện nay, luật, thông tư, nghị định liên tục được thay đổi. Nếu chúng ta không nắm bắt được luật thì doanh nghiệp rất dễ bị phạt vị phạm hành chính vì những lý do không đáng có. Để giải quyết tất cả những lo lắng của doanh nghiệp, CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THUẾ – KẾ TOÁN – KIỂM TOÁN PHẠM VÀ CỘNG SỰ cung cấp gói dịch vụ làm báo cáo thuế chuyên nghiệp, với mục đích giúp doanh nghiệp có thể an tâm về sổ sách kế toán, báo cáo thuế phù hợp với quy định của pháp luật để giảm chi phí đến mức tối thiểu.

Dịch vụ làm báo cáo thuế chuyên nghiệp

Khi quyết định thuê ngoài dịch vụ làm báo cáo thuế, cần đàm phán các nội dung gì?

Doanh nghiệp thuê dịch vụ làm báo cáo thuế cần đòi hỏi rõ ràng check-list công việc mà bên cung cấp dịch vụ phải làm thay cho công ty / doanh nghiệp mình. Hãy liệt kê thật chi tiết, ví dụ: (1). Thông báo phát hành hóa đơn; (2). Kê khai báo cáo thuế GTGT; (3). Kê khai báo cáo thuế TNCN; (4). Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn; (5). Giải trình / Phúc đáp với cơ quan thuế khi có vụ việc / giao dịch phát sinh; (6). Hạch toán nghiệp vụ kế toán thuế và in sổ sách kế toán thuế; (7). Lập báo cáo tài chính; (8). Tư vấn – biên soạn – hoàn thiện toàn bộ hồ sơ kế toán thuế (bao gồm các quy chế có liên quan theo luật định); (9). Lập báo cáo quyết toán thuế cuối năm; (10). Giải trình số liệu thanh tra thuế – điều khoản này có thể kèm theo phụ phí ngoài giá phí của hợp đồng.

Tùy thuộc vào dạng thức của hợp đồng dịch vụ mà doanh nghiệp yêu cầu thì có nội dung thỏa thuận sao cho phù hợp ở 2 mức “Làm thay” hoặc “Tư vấn soát xét” nhưng hãy đảm bảo là phải yêu cầu đủ các nội dung liệt kê ở trên.
Nên đưa ra điều khoản: “Bên cung cấp dịch vụ kế toán thuế phải đảm bảo và chịu trách nhiệm bảo vệ thành công ít nhất 95% giá trị chi phí được trừ đã ghi nhận và lập trong báo cáo quyết toán thuế”.

Nên yêu cầu có biên bản bàn giao hồ sơ, tài liệu cho những lần bàn giao hồ sơ tài liệu để thực hiện. Doanh nghiệp đi thuê chỉ nên giao chứng từ và hồ sơ dạng copy, không nên giao bản gốc.

Nên nêu rõ trách nhiệm bên nào phụ trách việc nộp các tờ khai / báo cáo thuế kèm theo trách nhiệm bảo quản và quản lý hạn dùng của chữ ký số.

Nên yêu cầu bên cung cấp dịch vụ phải báo cáo nhanh bằng Email từng tháng / quý về các chỉ tiêu: Thuế GTGT còn được khấu trừ / hoặc phải nộp; Tổng doanh thu / Thu nhập chịu thuế; Tổng chi phí hợp lý hợp lệ có thể ghi nhận; Giá trị thuế TNDN dự kiến trong kỳ và giải pháp cho kỳ kế tiếp.

Cũng nên thỏa thuận trước về việc đơn vị / cá nhân có bao trọn gói sử dụng phần mềm kế toán hay không? Nếu có thì giả định khi hợp đồng kết thúc giữa chừng bản quyền phần mềm kế toán đó có chuyển giao lại cho doanh nghiệp hay không? Có chuyển giao giữ liệu để doanh nghiệp tiếp tục công việc kế toán thuế theo cách tự làm hoặc thuê nhà cung cấp khác?

Xem thêm: Nhận làm sổ sách kế toán

Khi sử dụng dịch vụ làm báo cáo thuế của chúng tôi thì doanh nghiệp sẽ được gì?

– Chúng tôi sẽ Kê khai các hóa đơn đầu vào, đầu ra lên tờ khai thuế.

– Chúng tôi sẽ xử lý, sắp xếp, phân loại, lưu giữ chứng từ một cách rõ ràng.

– Chúng tôi làm báo cáo thuế theo tháng, quý, cuối năm cho doanh nghiệp.

– Giảm chi phí và số tiền phải nộp cho cơ quan thuế vào hạn quy định.

– Chúng tôi sẽ thay mặt doanh nghiệp làm quyết toán thuế.

– Tư vấn cho doanh nghiệp những hướng giải quyết và những vấn đề còn trong doanh nghiệp.

Khả năng hoàn thành công việc nhanh chóng sẽ giúp cho các doanh nghiệp tăng hiệu quả trong thời gian làm việc. Chúng tôi cung cấp dịch vụ làm báo cáo thuế tphcm và những tỉnh lân cận. Chúng tôi tư vấn nên sẽ giúp cho các doanh nghiệp có thêm các kiến thức về những thay đổi về thuế. Giúp tư vấn tài chính cho doanh nghiệp đảm bảo nguồn tài chính luôn được sử dụng một cách hợp lý.

Dịch vụ làm báo cáo thuế chuyên nghiệp

Những sai lầm và hiểu lầm từ chính doanh nghiệp (giám đốc doanh nghiệp)

Phần lớn các giám đốc doanh nghiệp nhỏ hiện nay nghĩ một cách quá “đơn giản” rằng chỉ cần thuê người “khai thuế” là xong mà không biết rằng công việc khai thuế hàng tháng/quý có thể chỉ mất 1-2h làm việc để thực hiện cho mỗi tháng/quý. Mà điều cốt yếu quan trọng hơn việc khai thuế là làm sổ sách kế toán thuế, biên soạn các quy chế để kiện toàn hồ sơ giải trình chi phí được trừ trước khi xác định thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp.

Hiểu lầm thứ 2 phổ biến là: doanh nghiệp không phân biệt được rạch ròi thuế GTGT, thuế TNCN, thuế TNDN và chỉ nhìn nhận chung chung là “thuế phải nộp”. Xin lý giải rằng, chỉ có thuế TNDN là thuế của doanh nghiệp do doanh nghiệp nộp tùy thuộc vào kết quả kinh doanh (Lỗ/Lãi) trong năm tài chính, còn thuế GTGT và thuế TNCN là không phải của doanh nghiệp mà chỉ là nghiệp vụ “khấu trừ” rồi nộp thay.

Bản chất của khấu trừ thuế GTGT chỉ là doanh nghiệp “tạm ứng” tiền nộp thuế rồi “kỳ vọng” thu lại được khi bán hàng ra. (Tác giả tạm không đề cập đến các trường hợp cố tình gian lận và chiếm dụng thuế GTGT). Do đó, hãy tập trung vào việc thực hiện ghi sổ kế toán, tính lãi lỗ và thuế TNDN chứ không phải chỉ khai thuế GTGT là xong.

Doanh nghiệp thuê dịch vụ làm báo cáo thuế cần ghi nhớ nữa là: Không phải cứ nộp xong báo cáo quyết toán thuế hàng năm là xong, mà còn phải đợi đến khi nào hoàn thành việc thanh kiểm tra thuế của cơ quan thuế quản lý mới thực sự “xong”. Việc này thường phát sinh sau 3-5 năm đối với doanh nghiệp nhỏ.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THUẾ-KẾ TOÁN-KIỂM TOÁN PHẠM VÀ CỘNG SỰ

Cơ sở 1: Số 12, ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 27 – TT8, KĐT Foresa Villa, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0902 483 186

Email: support@ketoanthuehanoi.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/Congtyketoanthue/

Comments (2)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *