Hướng dẫn kê khai nộp thuế môn bài mới nhất 2020

Thuế môn bài là một loại thuế được thu trực tiếp từ doanh nghiệp, căn cứ vào đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh. Thuế môn bài được cơ quan thuế thực hiện thu hàng năm, số mức thuế phân theo bậc, dựa vào số vốn điều lệ đăng ký kinh doanh hoặc doanh thu của năm kinh doanh liền trước. Để hiểu rõ hơn về loại thuế này, các bạn hãy cùng dành chút thời gian để tham khảo chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Hướng dẫn kê khai nộp thuế môn bài mới nhất 2020

Mức nộp thuế môn bài mới nhất 2020

Với mỗi mức vốn điều lệ đăng ký kinh doanh khách nhau chúng ta sẽ có bậc thuế và mức thuế môn bài khác nhau. Cụ thể như sau:

Bậc thuế MB
Vốn điều lệ
Mức thuế MB
Bậc 1
Trên 10 tỷ đồng
3.000.000
Bậc 2
Từ 05 tỷ đến 10 tỷ đồng
2.000.000
Bậc 3
Từ 02 tỷ đến dưới 05 tỷ đồng
1.500.000
Bậc 4
Dưới 02 tỷ đồng
1.000.000

Lưu ý khi nộp thuế

 • Tổ chức, cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình sản xuất, kinh doanh nhưng không kê khai lệ phí môn bài thì phải nộp mức lệ phí môn bài cả năm.
 • Tổ chức, cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình sản xuất, kinh doanh hoặc mới thành lập, được cấp đăng ký thuế và mã số thuế, mã số doanh nghiệp trong thời gian 6 tháng đầu năm thì nộp mức lệ phí môn bài cả năm;
 • Tổ chức, cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình đang sản xuất, kinh doanh và có thông báo gửi cơ quan thuế về việc tạm ngừng kinh doanh cả năm dương lịch thì không phải nộp lệ phí môn bài của năm tạm ngừng kinh doanh. Khi tạm ngừng kinh doanh không trọn năm dương lịch thì vẫn phải nộp mức lệ phí môn bài cả năm.
 • Nếu thành lập, được cấp đăng ký thuế và mã số thuế, mã số doanh nghiệp trong thời gian 6 tháng cuối năm thì nộp 50% mức lệ phí môn bài cả năm.
 • Riêng đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh có biến động lớn về tình hình kinh doanh, thì cơ quan thuế căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương để xác định số thuế môn bài phải nộp cho phù hợp.

Hướng dẫn kê khai nộp thuế môn bài mới nhất 2020

>>> Bài viết nhiều người quan tâm: dịch vụ báo cáo thuế doanh nghiệp.

Thời gian cuối để nộp tờ khai và số thuế môn bài

– Là cuối ngày thứ ba mươi của tháng đầu tiên trong năm đối với người nộp thuế đã kê khai và nộp thuế môn bài các năm trước đó.

– Đối với cơ sở mới đi vào hoạt động kinh doanh thì hạn là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh.

– Trường hợp cơ sở đã được thành lập nhưng chưa đi vào hoạt động thì hạn là ngày thứ ba mươi kể từ ngày cấp giấy chứng nhận kinh doanh và đăng ký thuế hoặc ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Tuy nhiên, doanh nghiệp không tiếp tục lập lại tờ khai thuế môn bài lần nữa nếu không có sự thay đổi các yếu tố làm thay đổi mức thuế môn bài phải nộp mà hàng năm chỉ cần mang số tiền thuế môn bài nộp cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

Lợi ích khi khách hàng đến với dịch vụ của Phạm và Cộng sự?

 • Phạm và Cộng sự là đơn vị tiên phong trên thị trường trong lĩnh vực này, chúng tôi được nhiều người biết đến, tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.
 • Luôn đặt uy tín, chất lượng dịch vụ lên hàng đầu để làm hài lòng khách hàng. Chúng tôi đã giúp hàng trăm công ty, hàng nghìn doanh nghiệp giải quyết triệt để các vấn đề liên quan đến thuế, kế toán, kiểm toán, báo cáo tài chính,… khách hàng đánh giá rất cao về dịch vụ.
 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, làm việc nhanh chóng, hiệu quả, chất lượng, mang đến dịch vụ tốt nhất trên thị trường.
 • Chi phí luôn cạnh tranh, rẻ hơn so với nhiều đơn vị. Nhờ có nhiều đơn vị biết đến, Phạm và Cộng sự không mất chi phí PR, marketing, từ đó giảm giá thành dịch vụ cho khách hàng.
 • Có nhiều dịch vụ khác nhau để khách hàng lựa chọn. Đáp ứng được mọi nhu cầu mong muốn của khách hàng.
 • Trong những năm qua, Phạm và Cộng sự ngày càng nâng cao dịch vụ để có thể mang đến cho quý vị dịch vụ ngày càng tốt hơn, những đơn vị sử dụng dịch vụ của chúng tôi đều rất hài lòng, tạo được niềm tin và xây dựng được thương hiệu.
 • Chúng tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm với cơ quan thuế Nhà nước nếu như đó là lỗi do đơn vị chúng tôi. Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ.

Hướng dẫn kê khai nộp thuế môn bài mới nhất 2020

>>> Xem thêm: khóa học kế toán ngắn hạn.

Trên đây là một số chia sẻ mà Phạm và Cộng sự muốn mang đến cho khách hàng. Nếu các bạn có nhu cầu cần quan tâm hoặc cần tham khảo vui lòng truy cập vào website hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Với nhiều năm làm việc trong lĩnh vực, có một đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, hứa hẹn mang đến dịch vụ hàng đầu trên thị trường cho khách hàng. Dưới đây là thông tin của chúng tôi.

Công ty TNHH Dịch vụ Thuế – Kế toán – Kiểm toán Phạm và Cộng Sự
Địa chỉ: Số 12, ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0902.483.186
Facebook: https://www.facebook.com/Congtyketoanthue/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *