Lưu ý trước khi thuê dịch vụ kế toán thuế

Hiện nay, dịch vụ kế toán thuế không còn là vấn đề xa lạ đối với những công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam nữa. Tuy nhiên, làm sao để lựa chọn một dịch vụ kế toán thuế uy tín, có trách nhiệm và phù hợp với công ty lại là vấn đề hết sức khó khăn. Dịch vụ kế toán thuế trọn gói của Phạm và Cộng sự với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp các công ty, doanh nghiệp giải quyết được vấn đề liên quan đến thuế nhanh chóng, hợp pháp mà lại tiết chi phí đáng kể.

Những lưu ý trước khi thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói

Lưu ý trước khi thuê dịch vụ kế toán thuế

Trước khi làm bất kỳ việc gì cũng vây, ban đầu bạn cần phải tìm hiểu, khảo sát về công việc mình làm. Có như vậy hiệu quả mới cao. Thuê dịch vụ kế toán thuế cũng vậy, các bạn cần phải tìm hiểu rõ về công ty bạn cần thuê có tốt hay không.

1. Quy mô công ty

Lưu ý đầu tiên đó chính là bạn phải xem quy mô công ty để cân nhắc xem có nên thuê dịch vụ kế toán hay thuê hẳn một bộ máy kế toán. Lưu ý, con người không ai là vạn năng cả, mỗi người đều có chuyên môn riêng bạn đừng hy vọng thuê được một người kế toán mà biết về thuế và kế toán nội bộ với giá rẻ, đảm bảo tính trách nhiệm và an toàn.

Có một thực trạng mà qua nhiều năm làm việc trong lĩnh vực Kế toán, tư vấn thuế tại Hà Nội chúng tôi nhận thấy rằng, hầu như các doanh nghiệp vừa và nhỏ hay thuê những kế toán mới ra trường với chi phí khoảng 6, 7 triệu/ 1 tháng và yêu cầu những bạn đó làm rất nhiều việc, nào là công việc hành chính văn phòng, kế toán nội bộ, kê khai thuế hàng tháng, hàng quý,… Xong làm việc một thời gian các bạn đó nghỉ, thậm trí có doanh nghiệp thuê kế toán có kinh nghiệm với mức lương trả khá cao, tuy nhiên tình trạng thay đổi nhân sự luôn luôn diễn ra và hệ thống kế toán thường bị gián đoạn, sổ sách cập nhật theo dõi không liên tục, có những năm không có dữ liệu cũ để tra cứu lấy thông tin. Và doanh nghiệp tìm đến dịch vụ của chúng tôi để “hoàn thiện sổ sách” hoặc thuê làm “kế toán trọn gói” cho khỏi mất thời gian tìm kiếm nhân sự thay thế hoặc đau đầu lo lắng về nghĩa vụ báo cáo thuế, báo cáo tài chính với cơ quan chức năng. Phạm và Cộng sự nhận về làm và chỉnh lại từ đầu cho doanh nghiệp.

Trong khi đó họ có thể thuê dịch vụ kế toán thuế với mức giá thấp hơn rất nhiều khoảng 2 – 3 triệu/ 1 tháng mà lại đảm bảo tính pháp lý và an toàn cho công ty mình. Vậy bạn nên lựa chọn cách nào? Thuê đội ngũ kế toán hay dịch vụ của chúng tôi! Câu hỏi này rất dễ trả lời phải không nào.

2. Tìm kiếm và khảo sát thông tin

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ thông tin, có rất nhiều dữ liệu trên internet bạn có thể tìm hiểu xem và tham khảo dịch vụ kế toán thuế cần làm những gì, chi phí là bao nhiêu. Lưu ý, các bạn khi thuê dịch vụ nhớ cẩn thận với những công ty có những chương trình khuyến mãi miễn phí khai báo thuế,… “vì trên đời này không có gì là miễn phí cả”. Nếu cần dịch vụ kế toán trọn gói, hãy tìm đến một công ty uy tín để gửi trọn niềm tin.

3. Lựa chọn 2- 3 dịch vụ kế toán thuế

Sau khi tìm hiểu rõ ràng bạn nên gặp 2 – 3 công ty dịch vụ kế toán để bàn chi tiết các vấn đề như:
Đầu tiên là các công việc cần làm giữa 2 bên
Trách nhiệm về thuế, kế toán với cơ quan nhà nước như thế nào?
Chi phí có phù hợp với công ty mình hay không?
Việc chăm sóc khách hàng của bên đó hàng tháng hàng quý như thế nào?
Báo cáo về tình hình công ty hàng tháng hàng quý ra sao?

Những lưu ý trước khi thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói

4. Theo dõi, cập nhật hàng tháng (quý)

Sau khi hai bên thống nhất và đi đến việc ký hợp đồng hàng tháng, hàng quý bạn phải theo dõi, cập nhật tình hình của công ty mình như thế nào, hóa đơn, sổ sách ra sao, thuế tạm tính là bao nhiêu,…

Với vai trò là chủ doanh nghiệp, người đại diện pháp luật của công ty bạn phải chủ động theo dõi cập nhật tình hình, nếu không biết phải tìm hiểu và hỏi bên dịch vụ kế toán thuế làm cho mình.

Lý do nên lựa chọn dịch vụ kế toán thuế của Phạm và Cộng sự?

Trừ khi là đại lý thuế và dịch vụ kế toán chuyên nghiệp, ký thay chứng từ cho doanh nghiệp thì có một phần trách nhiệm, còn lại phần lớn là trách nhiệm pháp lý vẫn thuộc hoàn toàn về doanh nghiệp. Tuy nhiên, ít nhất khi sử dụng dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại Phạm và Cộng sự thì doanh nghiệp sẽ:

+ Chúng tôi sẽ có trách nhiệm trả lời, giải đáp cho doanh nghiệp về các trường hợp vận dụng chính sách mới hoặc có thể chưa phù hợp.

+ Khi nghiệm thu kết quả dịch vụ và thanh toán phí, nhất định phải lập giấy tờ, biên bản bàn giao các báo cáo thuế

+ Chứng từ kế toán đã ghim kẹp với hóa đơn và chứng từ gốc + Sổ sách kế toán tương ứng.

+ Chúng tôi sẽ có trách nhiệm giao dịch với cơ quan thuế, giải trình số liệu khi kiểm tra thuế và đền bù thiệt hại nếu doanh nghiệp bị phạt vượt quá mức đã thống nhất (nếu có).

+ Khuyến cáo, hướng dẫn phương pháp sử dụng, quản lý, kiểm soát hóa đơn tài chính cho doanh nghiệp.

+ Chỉ dẫn các cách thức, cung cấp biểu mẫu để kiện toàn hoàn thiện hồ sơ về: góp vốn, tài sản cố định, giá thành sản xuất; giá thành xây lắp; giá vốn hàng bán; các chi phí bị khống chế, quy chế lao động tiền lương,…

+ Tư vấn về việc vận dụng chính sách thuế mới và các biện pháp khai thác triệt để chi phí tính thuế sao cho số thuế doanh nghiệp phải nộp là tối ưu nhất mà vẫn đúng pháp luật.

Tiếc thay, phần lớn doanh nghiệp sử dụng dịch vụ kế toán thuế trọn gói giá rẻ thường bị bỏ qua điều này. Nhưng khi đến với Phạm và Cộng sự thì bạn hoàn toàn yên tâm, vì chúng tôi sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp của bạn một cách tốt nhất khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Những lưu ý trước khi thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói

Đến với Phạm và Cộng sự các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ kế toán thuế trọn gói của chúng tôi. Với nhiều năm làm việc trong lĩnh vực thuế, chúng tôi có đội ngũ nhân viên làm việc hết sức chuyên nghiệp. Vì thế các bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Chúng tôi sẽ giúp các công ty, doanh nghiệp giải quyết mọi tồn đọng liên quan đến vấn đề thuế, báo cáo tài chính,… Hãy nhấc máy lên gọi ngay cho chúng tôi nếu có nhu cầu nhé!

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ THUẾ – KẾ TOÁN – KIỂM TOÁN PHẠM VÀ CỘNG SỰ

SỐ 12, NGÕ 49 HUỲNH THÚC KHÁNG, P. LÁNG HẠ, Q. ĐỐNG ĐA, TP. HÀ NỘI

ĐT: 0902483186

Website: https://ketoanthuehanoi.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *