Lý do bạn cần lựa chọn dịch vụ kế toán trọn gói

Dịch vụ kế toán trọn gói là giải pháp tối ưu dành cho những công ty mới khởi nghiệp hoặc những công ty có quy mô vừa và nhỏ. Dịch vụ này không chỉ là làm báo cáo thuế mà còn liên quan trực tiếp đến sổ sách kế toán của doanh nghiệp. Vậy cụ thể, khi cần chọn thuê dịch vụ kế toán tại Hà Nội, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích gì?

So sánh ưu, nhược điểm của kế toán tại đơn vị và thuê dịch vụ trọn gói

Trước khi tìm hiểu lợi ích của việc thuê dịch vụ kế toán trọn gói, chúng ta cần phải so sánh ưu điểm, nhược điểm của việc kế toán tại đơn vị và thuê dịch vụ.

Lý do nên lựa chọn dịch vụ kế toán trọn gói

Đánh giá kế toán tại đơn vị

+ Ưu điểm: Nhân viên kế toán có mặt hàng ngày tại công ty, có thể làm thêm những công việc khác. Theo dõi được tình hình công việc và hoạt động của công ty.

+ Nhược điểm: Nếu nhân viên kế toán không đủ trình độ chuyên môn thì sẽ dễ có sai sót. Trường hợp, nhân viên kế toán làm lâu năm lại không thường xuyên cập nhật luật pháp hiện hành về chế độ kế toán. Chi phí trả lương cho nhân viên kế toán cao.

Đánh giá dịch vụ kế toán trọn gói

+ Ưu điểm: Có mặt mọi lúc khi doanh nghiệp cần. Chi phí thấp hơn so với việc thuê nhân viên kế toán. Đội ngũ kế toán chuyên môn cao, luôn cập nhật về luật hiện hành giúp đảm bảo thực hiện công việc chính xác. Dễ dàng làm việc với cơ quan thuế nhờ mối quan hệ rộng.

+ Nhược điểm: Không thể có mặt tại doanh nghiệp thường xuyên. Chỉ có thể hỗ trợ tốt cjo công ty trong trong lĩnh vực thuế, kế toán, tài chính.

Thuê dịch vụ kế toán trọn gói mang lại những lợi ích gì?

Với những ưu điểm, nhược điểm của việc thuê dịch vụ kế toán trọn gói mà chúng tôi trình bày bên trên. Chắc hẳn, đã giúp các bạn phần nào hiểu được lý do nên lựa chọn dịch vụ này rồi phải không. Việc thuê kế toán trọn gói đặc biệt phù hợp với những doanh nghiệp mới thành lập, có quy mô vừa và nhỏ. Những lợi ích mà đơn vị của bạn sẽ nhận được phải kể đến như:

Lý do nên lựa chọn dịch vụ kế toán trọn gói

Tiết kiệm chi phí

Dịch vụ kế toán có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm hơn 60% chi phí, so với việc tuyển nhân sự cho bộ phận kế toán tại văn phòng. Bởi thuê dịch vụ bên ngoài thì bạn không cần phải bỏ tiền ra để đóng bảo hiểm cho nhân viên, mua bàn ghế văn phòng, lo lắng về diện tích làm việc, trả chi phí phúc lợi, thưởng hoặc phụ cấp. Thật sự là tiết kiệm được rất nhiều khoản tiền phải không?

Đảm bảo chất lượng công việc

Đơn vị cung cấp dịch vụ thường đã có nhiều kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên môn cao. Giúp doanh nghiệp tránh được những sai sót trọng yếu. Chứ kể, họ có thể nhờ vào các mối quan hệ để giúp cho việc giải trình quyết toán thuế được thuận lợi hơn.

Không phải chịu trách nhiệm pháp luật

Đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói tại Hà Nội có tư cách pháp nhân và sẽ chịu trách nhiệm dựa trên hợp đồng kinh tế. Còn nhân viên kế toán thì không có cơ sở để quy đổi trách nhiệm. Vì vậy, nếu có sự cố xảy ra thì doanh nghiệp của bạn sẽ phải chịu phạt 100%. Kể cả là lỗi phát sinh do sự chủ quan, bất cẩn của nhân viên kế toán.

Hạn chế việc thay đổi nhân viên kế toán

Một số doanh nghiệp vừa và nhỏ thường xuyên thay đổi kế toán. Điều này dẫn đến việc mất chứng từ, file mềm lưu trữ lộn xộn, số liệu không có người giải trình. Còn khi thuê dịch vụ trọn gói, bạn không cần bận tâm về vấn đề này. Đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ đảm bảo giữ gìn cẩn thận các loại giấy tờ, không lo bị mất.

Kinh nghiệm khi thuê dịch vụ kế toán trọn gói

Nhằm phòng tránh gặp phải các rủi ro trong quá trình thuê dịch vụ kế toán trọn gói, mỗi doanh nghiệp nên tham khảo và ghi nhớ những kinh nghiệm sau:

+ Yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ phải hoàn thành các quyết toán, các chứng từ thành một bộ hồ sơ gọn gàng; để cho doanh nghiệp sẽ ký và bảo quản trong thời hạn 15 ngày.

+ Yêu cầu dịch vụ kế toán thuế cung cấp các báo cáo về việc sẽ giải trình số liệu. Bao gồm các nội dung đã yêu cầu và phải cam kết có tỷ lệ thành công trên 95%. 

+ Yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ phải bàn giao các tài liệu về kế toán thuế thành một bản Excel. Kèm theo tất cả các báo cáo, bảng thống kê, sổ sách, bảng tính, báo cáo tài chính để doanh nghiệp lưu trữ, phòng tránh mất mát số liệu.

+ Khi đơn vị cung cấp dịch vụ đã nhận được thông tin như doanh thu, chi phí, thuế nộp, thời gian nộp, kế hoạch thì phải xác nhận bằng một văn bản riêng hoặc trên thư điện tử Email cho doanh nghiệp.

Lý do nên lựa chọn dịch vụ kế toán trọn gói

Đến đây, các quý doanh nghiệp đã biết lợi ích của việc thuê dịch vụ kế toán trọn gói rồi phải không? Nếu bạn có gì thắc mắc thì hãy liên hệ ngay tới Công ty TNHH Dịch vụ Thuế – Kế toán – Kiểm toán Phạm và Cộng sự để được tư vấn cụ thể. Chúng tôi tự hào là công ty dịch vụ kế toán uy tín nhất trên địa bàn Hà Nội hiện nay, đảm bảo mang tới sự hài lòng cho quý doanh nghiệp.

Comments (2)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *